สื่อกลางออนไลน์สำหรับคนซื้อ-ขาย-เช่าบ้าน และบริการออนไลน์

 

สำหรับธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ แบบครบวงจร ของประเทศไทย

คลังบ้านดอทคอม ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 โดยเริ่มต้นจาก แนวคิดในการสร้างระบบ Marketplace สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ในลักษณะ User Generated Content สำหรับผู้พัฒนาโครงการอสังหาฯ (โครงการบ้านใหม่) โดยอาศัยระบบ Marketplace ของการซื้อขาย บ้านมือสอง นำมาประยุกต์ใช้

 

ก่อนที่จะพัฒนาต่อยอด ขยายแนวคิด เพื่อให้ตอบโจทย์ ครอบคลุมและครบวงจร ในลักษณะ “Supply Chain ด้านออนไลน์” เพื่อเชื่อมโยงคนทุกกลุ่มในธุรกิจอสังหาฯ ตั้งแต่ “ผู้สนใจซื้อบ้าน – ผู้ซื้อบ้าน – ผู้ขายบ้าน – ธนาคารผู้ปล่อยสินเชื่อบ้าน”

 

จนในปัจจุบัน คลังบ้านดอทคอม เป็นทั้ง Online Platform & Digital Marketing Agency ด้านอสังหาริมทรัพย์ของไทย ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อันประกอบไปด้วย

1. Klungbaan Search Portal

 

 

แพลตฟอร์มสื่อกลาง ข้อมูลอสังหาฯของไทย ในรูปแบบ User-generated Content ที่ครอบคลุม ทั้งในส่วนของ โครงการใหม่-บ้านมือสอง-บ้านเช่า (รายละเอียดเพิ่มเติม)

2. Klungbaan Homeloan Connect 

 

 

แพลตฟอร์มสื่อกลาง ระหว่างผู้ขอสินเชื่อบ้าน (ผู้กู้) กับสถาบันการเงินที่ปล่อยสินเชื่อบ้าน (รายละเอียดเพิ่มเติม)

3. Klungbaan Data Analytics & Insights

 

 

แพลตฟอร์มด้านข้อมูล สถิติอสังหาฯ สำหรับผู้พัฒนาโครงการ นักลงทุน นายหน้าอสังหาฯ (coming soon…)

4. Klungbaan Digital Marketing Agency

 

 

คลังบ้านดิจิตอลเอเจนซี่ ผู้ให้บริการด้านงานสื่อโฆษณาออนไลน์ ที่มุ่งเน้นเฉพาะกลุ่ม “อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์” เป็นหลัก โดยมุงเน้นสร้างผลลัพธ์ที่แตกต่างและหวังผลได้จริง (รายละเอียดเพิ่มเติม)

โดยปัจจุบัน มีเปิดให้บริการ ได้แก่

  • Facebook Ads
  • Google Ads
  • Website Development
  • Digital PR & Content Marketing
  • LineOA
  • Line Chatbot

5. Klungbaan Home Expo

 

 

งานอีเว้นท์ที่อยู่อาศัย และสินเชื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งมีผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย สถาบันการเงิน เข้าร่วมงาน กว่า 400 โครงการต่อปี (รายละเอียดเพิ่มเติม)

คลังบ้านดอทคอม ถือเป็น PropTech Startup ที่ผสมผสานกับ SMEs ด้านอสังหาฯของไทย ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยในปี 2019 นี้ เว็บไซต์ Klungbaan.com มีจำนวนผู้ใช้งานจริงกว่า 150,000 รายในทุกๆ เดือน และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ใช้งานล้วนมาจากช่องทาง ที่เป็น Lead คุณภาพสำหรับธุรกิจอสังหาฯอย่างแท้จริง คือ จาก Search Engine (Google) โดยเฉพาะในส่วนของ โครงการบ้าน ที่มีข้อมูลมากกว่า 6,000 โครงการ ครอบคลุมทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย … ทำให้ “คลังบ้านดอทคอม” กลายเป็น Search Portal ด้านอสังหาฯ ยอดนิยมอันดับต้นๆ ของคนไทยในปัจจุบัน